ข่าวสารเทคโนโลยีและไอที

Cool Trend 28/10/61

สะดวกด้วยปุ่มเดียว : ฟูจิตสึ เปิดตัว ScanSnap iX1500 เครื่องสแกนเอกสารส่วนบุคคล ScanSnap ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อความสะดวกในการใช้งานดำเนิน กระบวนการต่างๆ ตั้งแต่การสแกนไปจนถึงการใช้ประโยชน์จากข้อมูลด้วยระบบ “One Touch” ของหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว ทำงานพื้นฐานต่างๆ เช่น ตั้งค่า และกำหนดค่า Wi-Fi ตรวจสอบสถานะของการสแกน และเลือกปลายทาง โดยผู้ใช้จะสามารถสแกนโดยใช้โปรไฟล์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ซึ่งสามารถปรับแต่งสำหรับเวิร์กโฟลว์ของผู้ใช้แต่ละคน จะเพิ่มความสะดวกในการทำงานซ้ำๆ เช่น การเรียงลำดับ บันทึก จัดระเบียบ และเชื่อมต่อข้อมูลที่สแกนเข้ากับแอปพลิเคชันอื่นๆ คลิก

ปรุงได้ในถาดเดียวกัน : Brava แนะนำเตาอบใหม่ที่รองรับไว-ไฟ และบลูทูธ ใช้แสงไฟที่มองเห็นและมองไม่เห็นเพื่อใช้ในการปรุงและอุ่นอาหาร โดยแสงไฟชนิดนี้ทาง Brava เรียกว่า Pure Light Cooking ประกอบด้วย หลอดไฟทั้งหมด 6 หลอด ใช้พลังงานอินฟราเรดเพื่อถ่ายเทความร้อนไปยังอาหารที่ต้องการปรุง ทดแทนการใช้ความร้อนจากภายในเตาอบเอง โดยสามารถปรุงอาหารได้ภายในถาดเดียวกับวัตถุดิบทำอาหาร 3 ชนิด และสามารถตั้งค่าอุณหภูมิแยกต่างหากสำหรับในแต่ละส่วนของเตาอบภายในถาดเดียวกันได้ เช่น ปรุงเนื้อสเต๊ก ผักและมันบด ทำพร้อมกันในถาดเดียวได้ด้วยการควบคุมผ่านจอสัมผัส.

พิมพ์ภาพถ่ายทันที : Tomy ผู้ผลิตของเด็กเล่นแนะนำ KiiPix เครื่องพิมพ์รูปภาพจากสมาร์ทโฟน จากฟิล์ม Fujifilm Instax Mini film โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ เพียงแค่วางสมาร์ทโฟนด้านบนเครื่องพิมพ์แล้วกดชัตเตอร์ จากนั้นให้หมุนลูกบิดจะได้ภาพถ่ายทันทีเหมือนภาพจากโพลารอยด์ ได้ภาพขนาด 5×1.6×6.8 นิ้ว ราคาจำหน่าย 40 ดอลลาร์สหรัฐฯ.

ปรับแต่งได้ : Misfit แนะนำสมาร์ทวอตช์ใหม่ Vapor 2 มาพร้อมกัน 2 รุ่นคือ รุ่นขนาดหน้าปัด 41 มม. และ 46 มม. หน้าปัดทรงกลมใช้จอแบบ OLED แต่ยังคงใช้ชิป Snapdragon 2100 SoC หน่วยความจำในเครื่อง 4 GB เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคอล ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Wear OS ของกูเกิล ออกแบบมาให้ปรับแต่งใช้หน้าจอได้ทั้งผู้ใช้ไอโฟนและแอนดรอยด์ และคุณสมบัติใหม่ อาทิ จีพีเอส, เอ็นเอฟซี ราคาเริ่มต้นที่ 250 ดอลลาร์สหรัฐฯ.